Bitcoin
$ 19,124
Ethereum
$ 1,289.6
BNB
$ 284.71

Mark Cuban: Ngu ngốc khi đầu tư vào đất ảo

Trên Altcoin Daily Podcast, Mark Cuban đã chia sẻ về việc đầu tư vào Metaverse và các dự án “đất ảo” khác đã gây ra một cơn sốt gần đây. 

Metaverse  đang trở thành chủ đề nóng trên khắp thế giới sau khi Facebook đổi tên thành Meta. Sự quan tâm ngày càng tăng  đã dẫn đến xu hướng mua  các vị trí đắc địa, chất lượng cao, với các công ty chính thống và chính phủ  đổ hàng tỷ USD vào ngành này.

Tuy nhiên, Mark Cuban – tỷ phú nổi tiếng và ngôi sao Shark Tank lại có quan điểm trái ngược. Ngày 8/8, Mark Cuban đã trở thành khách mời trong tập phát sóng bàn luận về thị trường crypto của kênh Youtube Altcoin Daily (với hơn 1.2 triệu lượt theo dõi). Khi được hỏi về Metaverse, ông dường như không mấy lạc quan về lĩnh vực này và chế giễu toàn bộ khái niệm về Metaverse.

“Những người tập trung vào thực tế ảo (VR) muốn nó trở thành Metaverse. Những người khác lại muốn Web3 là Metaverse. Metaverse không có mục đích sử dụng rõ ràng.”

Bên cạnh đó, Cuban còn nhấn mạnh các sản phẩm trên Metaverse thậm chí còn không tốt bằng URL hay dịch vụ đặt tên cho địa chỉ ví (ENS). Theo ông, trong năm 2022, các dự án Metaverse xuất hiện tràn lan.

Trong vài tháng qua, các dự án Metaverse đã quảng cáo rầm rộ, cố gắng bán những mảnh “đất ảo” không có giá trị vì nó vẫn chưa được đưa vào hoạt động. 

“Điều tồi tệ nhất là mọi người mua bất động sản ở những không gian này. Đó là điều tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay! Nó chắc chắn là sai lầm nghiêm trọng nhất.”

Theo dữ liệu của WeMeta, giá đất ảo trung bình đã giảm 80%. Đồng thời, khối lượng giao dịch cũng giảm hơn 90% so với mức ATH vào tháng 11/2021.

Thông tin được tổng hợp từ các thống kê và báo cáo trên các nền tảng NFT/metaverse đầu ngành như The Sandbox, Decentraland, Voxels, NFT Worlds, Somnium Space và Superworld.

Related Posts

Leave a Reply