Bitcoin
$ 19,122
Ethereum
$ 1,289.3
BNB
$ 284.72

Mỹ giúp Bitcoin tăng mạnh cuối tháng 8?

23/8, Bitcoin đã có những chuyển biến tích cực và có khả năng tiếp cận vùng 22,000 USD sau chuỗi ngày đỏ lửa. Điều này xảy ra sau khi Mỹ công bố chỉ số kinh tế PMI (chỉ số quản lý thua mua) khiến đồng USD giảm mạnh. 

Cặp giao dịch BTC/USDT đã tăng hơn 4% tiếp cận vùng 21,700 trong hôm nay (23/8). 

Biểu đồ BTCUSDT ngày 24/8.

Động lực cho sự tăng giá này được cho là do Mỹ công bố chỉ số quản lý thu mua PMI trong tháng 8. Chỉ số này đã sụt giảm so với tháng trước và đạt mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020, thời cao điểm của đại dịch COVID-19.

Theo thông báo từ S&P Global, chỉ số PMI dịch vụ của S&P Global ghi nhận 44.1 điểm, thấp hơn so với con số 49.2 điểm dự kiến và con số 47.3 điểm vào tháng trước. Điều này cho thấy sự sụt giảm trong các hoạt động dịch vụ nói chung.

Chỉ số PMI hay còn gọi là chỉ số quản lý thu mua do Viện Quản lý Cung ứng Mỹ điều tra hàng tháng. Chỉ số này cho thấy mức độ mua bán trong lĩnh vực sản xuất mỗi tháng và cái nhìn khách quan về tốc độ tăng trưởng hay suy yếu về dịch vụ sản xuất của một quốc gia.  

“Sự suy giảm trong các hoạt động kinh doanh đang ở mức cao và nhanh nhất từ tháng 5 năm 2022. Các nhà cung cấp dịch vụ cho rằng việc tăng lãi suất cơ bản và lạm phát đã làm giảm chi tiêu của khách hàng do thu nhập bị giảm.”

Sự suy giảm nguồn cầu đã giáng một đòn vào sức mạnh đồng USD khiến chỉ số DXY, chỉ số sức mạnh của USD sụt giảm sau khi đạt đỉnh mới trong 20 năm. 

Khi đồng USD liên tục tăng mạnh đã khiến chúng khoán Mỹ và Bitcoin chật vật trong nhiều ngày gần đây. 

“Chỉ số PMI dịch vụ đang giảm xuống 44.1 điểm trong khi chỉ số sản xuất còn 51.3 điểm, mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2022. Chỉ số PMI ở Mỹ thấp hơn PMI ở Châu Âu và châu Á.”

Chỉ số PMI Mỹ tổng hợp

Trái ngược khi chỉ số DXY sụt giảm, các tài sản rủi ro như chứng khoán Mỹ và tiền mã hóa đã có sự tăng trưởng nhất định sau khi báo cáo được công bố. 

Related Posts

Leave a Reply