Bitcoin
$ 16,839
Ethereum
$ 1,229.7
BNB
$ 283.90

Ngày Pizza Bitcoin là gì ?

Vào tháng 5 năm 2010, Laszlo Hanyecz bắt đầu mua hai chiếc bánh pizza lớn bằng bitcoin.

Như một lễ kỷ niệm, Bitcoin Pizza Day được đặt tên thích hợp. Sự kiện này để tưởng nhớ một người chấp nhận tiền điện tử ban đầu đã mua hai chiếc pizza bằng bitcoin vào ngày 22 tháng 5 năm 2010. Đây là lần đầu tiên có người được thông báo là phải sử dụng bitcoin để mua hàng hóa vật chất (mà chúng tôi biết).

Người được đề cập là một lập trình viên người Floridian tên là Laszlo Hanyecz, cũng là một người khai thác bitcoin thời kỳ đầu.

Trước khi bitcoin giảm một nửa đầu tiên vào năm 2012, mỗi người khai thác thành công được thưởng 50 BTC vì đã phát hiện ra một khối mới. Điều này có nghĩa là một người chỉ cần khai thác 200 khối để kiếm 10.000 BTC, nó cũng không đặc biệt khó khăn vì không có nhiều người cạnh tranh để khai thác chúng vào thời điểm đó.

Vào ngày 18 tháng 5, Hanyecz thông báo trên một diễn đàn có tên Bitcointalk.org rằng anh ấy đang tìm mua bánh pizza – tốt nhất là hai chiếc lớn – bằng bitcoin. Anh ấy đề nghị 10.000 BTC cho bất kỳ ai sẵn sàng đặt hàng, thu thập và mang chúng đến cho anh ấy. Một người nào đó đã chỉ ra rằng anh ta có thể nhận được 41 đô la cho những bitcoin đó trên một trang web trao đổi nhất định, nơi định giá BTC thấp hơn nửa xu cho mỗi đồng xu.

Trong một cuộc phỏng vấn với CBS vào năm 2019, Hanyecz nói với Anderson Cooper rằng anh ấy nghĩ rằng giao dịch “khiến [bitcoin] trở thành hiện thực đối với một số người. Nó chắc chắn đã làm cho tôi ”.

Đến ngày 21 tháng 5, anh ấy vẫn chưa tìm được ai để hoàn thành giao dịch pizza bằng bitcoin của mình. Sau đó, cuối cùng, ngày hôm sau ai đó đã đưa anh ta lên theo lời đề nghị. Một động thái mà sau này đã đi vào lịch sử.

“Tôi chỉ muốn thông báo rằng tôi đã giao dịch thành công 10.000 bitcoin cho bánh pizza.” Những chiếc pizza do Papa John’s làm, nhưng Hanyecz đã mua lại chúng từ một thanh niên 19 tuổi tên là Jeremy Sturdivant (tên người dùng “jercos”).

Không cần phải nói, những bitcoin tương tự đó được đánh giá cao về giá trị trong thập kỷ tiếp theo. Trên thực tế, nếu theo giả thuyết, Hanyecz đã bán toàn bộ số tiền lưu trữ của mình ở mức cao nhất mọi thời đại của bitcoin là 68.990 đô la, thì anh ta có thể kiếm được khoảng 690 triệu đô la – đủ để mua 46 triệu chiếc pizza lớn của Papa John với giá 15 đô la một chiếc.

Sau sự kiện lịch sử này, cộng đồng tiền điện tử toàn cầu tụ họp hàng năm vào ngày 22 tháng 5 để kỷ niệm giao dịch bitcoin vật lý đầu tiên và để nhắc nhở Hanyecz rằng anh ấy có thể giàu bằng 1/10 như Melinda Gates.

Related Posts

Leave a Reply